Quy trình tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản mới nhất

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội mới để phát triển sự nghiệp của mình như một kỹ sư? Đơn hàng kỹ sư Nhật Bản có thể là điều bạn đang chờ đợi. 

Hãy cùng  laodongvietnhat.com/ tìm hiểu quy trình tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản nhé!

Kỹ sư là thuật ngữ được biết đến trong tên gọi visa “Kỹ thuật, tri thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế”. Để đi làm việc tại xứ sở hoa anh đào theo diện kỹ sư Nhật Bản. Khi đó, lao động cần trải qua 6 bước cơ bản và toàn bộ quy trình sẽ diễn ra trong khoảng 1 năm.

Screenshot (136)

Có tất cả 6 bước trong quy trình tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản

Bước 1: Đạt trình độ học vấn và kỹ năng

Trước hết, bạn cần có bằng cử nhân hoặc cao hơn trong một lĩnh vực kỹ thuật liên quan. Điều này có thể là bằng kỹ sư, bằng thạc sĩ, hoặc bằng tiến sĩ, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của vị trí bạn quan tâm.

Cần đảm bảo có trình độ học vấn và kỹ năng theo yêu cầu
Cần đảm bảo có trình độ học vấn và kỹ năng theo yêu cầu

Bước 2: Nắm vững tiếng Nhật

Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức và phổ biến nhất trong môi trường làm việc ở Nhật Bản. Bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt để làm việc hiệu quả và tích cực tham gia vào cuộc sống hàng ngày.

 

Bước 2 trong quy trình đi kỹ sư Nhật Bản là biết giao tiếp bằng tiếng Nhật
Bước 2 trong quy trình đi kỹ sư Nhật Bản là biết giao tiếp bằng tiếng Nhật

Bước 3: Tìm kiếm cơ hội việc làm 

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua các trang web tuyển dụng trực tuyến, các công ty tuyển dụng, hoặc thông qua các liên kết mạng của bạn.

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường tìm ứng viên cho đơn hàng kỹ sư. Để làm được điều này, họ thường tổ chức các buổi phỏng vấn. Có thể, họ sẽ đến trực tiếp Việt Nam để phỏng vấn. Hoặc, họ cũng có thể phỏng vấn thông qua video từ xa. Có đôi khi, họ không thể tổ chức phỏng vấn trực tiếp. Khi đó, quá trình tuyển dụng sẽ được giao cho đoàn đại diện tại Việt Nam.

Khái quát quá trình phỏng vấn: Những câu hỏi thường sẽ xoay quanh việc giới thiệu bản thân, điểm mạnh, yếu, và khả năng chịu khó. Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, ứng viên nên trả lời một cách ngắn gọn, điểm vào vấn đề, không làm mất thời gian quý giá của đội ngũ tuyển dụng.

Lao động sẽ trải qua buổi phỏng vấn với xí nghiệp Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội việc làm
Lao động sẽ trải qua buổi phỏng vấn với xí nghiệp Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội việc làm

Đơn hàng kỹ sư Nhật Bản không chỉ yêu cầu phỏng vấn, mà có thể cần thêm bài kiểm tra. Như các bài kiểm tra về kỹ năng, đánh giá năng lực, kiểm tra IQ và thể lực. Do độ khắt khe trong quá trình tuyển dụng, ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tạo ấn tượng tốt và ghi điểm với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

Bước 4: Đăng ký và nhận visa kỹ sư Nhật Bản

Sau khi bạn được chấp nhận cho một vị trí làm việc, bạn sẽ cần đăng ký xin visa làm việc tại Nhật Bản. Visa phổ biến cho kỹ sư là visa “Engineer/Specialist in Humanities/International Services” (visa loại 1).

* Thủ tục xin visa kỹ sư Nhật Bản

Thủ tục xin tư cách lưu trú tại Nhật, thời gian mất khoảng 2 đến 4 tháng. Sau khi đã hoàn tất xong thủ tục, phía công ty phải cử của xí nghiệp sẽ tiếp tục xin visa (thường mất 15 – 30 ngày).

 • Hộ chiếu
 • Tờ khai form xin cấp visa
 • Ảnh thẻ 4,5×4,5
 • Giấy tư cách lưu trú ở Nhật
 • Hợp đồng lao động
Xin visa kỹ sư gần như là bước cuối cùng trong quy trình đi kỹ sư Nhật Bản
Xin visa kỹ sư gần như là bước cuối cùng trong quy trình đi kỹ sư Nhật Bản
        Có thể bạn muốn xem: Visa kỹ sư Nhật Bản và những thay đổi mới nhất

Bước 5: Chuyển đến Nhật Bản và thực hiện thủ tục nhập cảnh

Khi visa của bạn được chấp nhận, bạn sẽ chuyển đến Nhật Bản và thực hiện các thủ tục nhập cảnh, bao gồm đăng ký tạm trú và cấp thẻ cư trú.

Thủ tục nhập cảnh cho đơn hàng kỹ sư Nhật Bản
Thủ tục nhập cảnh cho đơn hàng kỹ sư Nhật Bản

Bước 6: Bắt đầu công việc tại xí nghiệp Nhật

Khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ làm việc tại công ty Nhật Bản. Trong quá trình làm việc, bạn có thể được đào tạo, hướng dẫn thích nghi với môi trường mới. Cũng như là các quy trình công việc cụ thể của công ty.

 

Lao động bắt đầu công việc kỹ sư Nhật Bản
Lao động bắt đầu công việc kỹ sư Nhật Bản
 • Lưu ý:

Quy trình cụ thể thường thay đổi tùy từng trường hợp và công ty. Đôi khi, các công ty có chương trình hỗ trợ đặc biệt cho người nước ngoài. Hỗ trợ này có thể bao gồm cả ngôn ngữ và thủ tục di trú.

Bạn cần lựa chọn công ty uy tín để tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản. Việc này tăng cơ hội xin visa và mở rộng lựa chọn trong các đơn hàng.

Đến với laodongvietnhat.com thì chúng tôi đảm bảo với các ứng viên, đi theo đúng lộ trình về thời gian xuất cảnh cũng như chi phí thấp không phát sinh phí ngoài. Tỷ lệ ra visa đạt 100%, đơn hàng chúng tôi đa dạng cho các ứng viên lựa chọn thi tuyển.

Thông tin liên hệ: