Chính Phủ Nhật Bản Quyết Định Tăng Thêm Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh .

Vào ngày 2/6, Thủ tướng Shinzo Abe đã chính thức tổ chức đồng thời Hội nghị lần thứ 10 về chính sách kinh tế tài chính và Hội nghị cạnh tranh công nghiệp lần thứ 28 tại văn phòng thủ tướng.

Tại cuộc họp, các “phương châm cơ bản của cải cách,quản lý kinh tế và tài chính năm 2016” (dự thảo) và “chiến lược hồi sinh Nhật Bản 2016” (dự thảo) đã được đề ra để quyết định cải thiện tỷ lệ việc làm của sinh viên nước ngoài lên đến 50%.

chính phủ nhat bản vừa tăng giờ làm thêm cho du học sinh

Chính phủ đang xem xét cải thiện năng suất của nền kinh tế Nhật Bản, việc sử dụng lao động nước ngoài tiên tiến như là một chiến lược quan trọng.Hiện nay, khoảng 30% số sinh viên nước ngoài tốt nghiệp và làm việc trong một công ty Nhật Bản ,nhưng khi so sánh với tỷ lệ việc làm của sinh viên Nhật Bản thì con số trên vẫn còn thấp. Để đạt 50% tỷ lệ việc làm của sinh viên nước ngoài , chính phủ sẽ chi viện làm thế nào để các trường đại học thiết lập chương trình như đào tạo tiếng Nhật hay những chương trình thực tập trung hoặc dài hạn.

Đối với các du học sinh đã hoàn thành chương trình đặc biệt do Bộ phê duyệt thì sẽ được ưu đãi thực hiện những thủ tục chuyển đổi tư cách lưu trú một cách đơn giản hóa.

Chính phủ đặt mục tiêu chương trình đặc biệt sẽ được triển khai từ năm tới.

 Hơn thế, các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản được liên kết đã mời 1000 sinh viên xuất sắc của các trường đại học hàng đầu về kỹ thuật châu á, và quyết định chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn. Đối với những người có nguyện vọng làm tại công ty Nhật Bản thì sẽ được hỗ trợ tại những hội chợ việc làm hay giới thiệu những công việc phù hợp.

Việc lập ra “ Thẻ xanh nguồn nhân lực cao cấp Nhật Bản “ cũng sẽ được kết hợp,nhằm mục đích thu thập và lưu giữ các công nhân nước ngoài tài năng. Với dự định rút ngắn đáng kể thời gian yêu cầu đăng ký giấy phép vĩnh trú tại Nhật của nguồn nhân lực nước ngoài, để phát triển một hệ thống quản lý nhập cư và cư trú hấp dẫn hơn cho nước ngoài.