Điều dưỡng Nhật Bản mức lương thực tế là bao nhiêu?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn ngành điều dưỡng Nhật Bản để hướng đến nghề nghiệp tương lai, vậy thực hư mức lương của ngành hộ lý, điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu mà nhiều người đổ xô đi học và làm đến vậy? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây, để tìm hiểu những thông tin chính xác nhất nhé!

  1. Thực tế mức lương điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu?

Muc Luong Nganh Dieu Duong Ra Sao
                                  Cơ hội làm việc tại Nhật Bản đáng tin cậy với mức lương tốt nhất

Hiện tượng già hoá tại Nhật Bản đang gia tăng tới mức chóng mặt, người già người bệnh không có người chăm sóc. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu mà Nhật đang cấp bách giải quyết, bằng cách mở rộng cửa chào đón người lao động điều dưỡng Nhật Bản từ khắp các nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Người có cơ hội được nhận làm điều dưỡng Nhật Bản miễn phí rất quan tâm tới môi trường làm việc, mức lương làm điều dưỡng cũng sẽ giao động từ 140.000 yên – 170.000 yên một tháng, tính ra tiền Việt Nam đó là khoảng 32.100.000 – 36.380.000 VNĐ đây là tính theo tỷ giá yên tháng 10 năm 2019.

Nếu bạn muốn mức lương tuyệt vời đáng mơ ước 50 – 60 triệu VNĐ/tháng bạn có thể cố gắng học tập, để giành được chứng chỉ nghề cấp phép quốc gia của Nhật Bản, chứng chỉ này sẽ giúp bạn không chỉ có nguồn thu nhập khủng mà còn hứa hẹn vụt sáng trong tương lai.

  1. Lương người lao động thực lĩnh ngành điều dưỡng tại Nhật

Người xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản khi đã hoàn tất xong các thủ tục tại Việt Nam, sang Nhật làm việc được một khoảng thời gian đầu sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp nên chuẩn bị sẵn tâm lý.

Ngoài ra mức lương 140.000 – 160.000 yên /tháng bạn còn phải trích ra để tính những khoản chi phí cá nhân như phí bảo hiểm, tiền ăn uống sinh hoạt theo tháng bắt buộc phải đóng thì sẽ còn 22.000.000 – 26.000.000 VNĐ một tháng.

Với mức lương như trên nếu người lao động muốn gửi về cho gia đình, thì phải ăn uống sinh hoạt tiết kiệm, phân chia chi tiêu một cách hợp lý nhất. Tiền đóng bảo hiểm, sau khi hết hạn ký kết hợp đồng sẽ được trích phần trăm trả lại nên khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng.

  1. Các yếu tố quyết định lương điều dưỡng ở Nhật

Để làm một người điều dưỡng Nhật Bản có rất nhiều điều cần phải lưu ý, trải qua quá trình rèn luyện mài dũa trình độ tại Việt Nam khi đến Nhật bạn còn phải dần tiếp xúc và làm quen với phong cách làm việc tại đây.

Để có mức lương tốt cần phải làm việc xứng với mức lương đó, nếu vẫn chưa biết yếu tố nào sẽ quyết định nguồn thu nhập khi sống và làm việc tại Nhật theo ngành điều dưỡng, hãy tìm hiểu ngay sau đây:

– Trình độ chuyên môn

Nang Luc Nganh Dieu Duong
                                    Trình độ chuyên môn của điều dưỡng viên sẽ ảnh hưởng tới mức lương thực nhận

Nếu bạn là một xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản mức lương sẽ giao động trong khoảng 30 – 35 triệu đồng trong vòng một tháng. Đối với những người học thêm để lấy được chứng chỉ quốc gia, mức lương sẽ lên đến 50 – 60 triệu đồng một tháng.

Đây cũng chính là sự khác nhau của việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và học đại học ngành điều dưỡng Nhật Bản. Nếu bạn còn trẻ và có nhiều thời gian điều kiện học tập, hãy đừng ngần ngại mà đi học đại học điều dưỡng để sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước nhé.

– Vị trí làm việc

Muc Luong Cao Cho Nganh Dieu Duong
Vị trí làm việc càng cao thì tiền lương cũng càng tăng lên thay vào đó là nhiều mệt mỏi, đó chính là bản chất của công việc

Bất kể ngành nghề nào cũng vậy không chỉ điều dưỡng Nhật Bản yêu cầu đối với công việc càng cao, thì công sức bạn bỏ ra càng sẽ phải vất vả mệt mỏi nhiều hơn, chi trả mức lương phù hợp là để chứng tỏ khả năng của bạn.

Chính vì vậy nếu luôn cố gắng trau dồi thêm thật nhiều những kỹ năng, chứng chỉ làm việc bạn sẽ càng có nhiều cơ hội đối với nhiều ngành nghề đa dạng khác, thể hiện chứng minh bản thân.

– Khu vực nơi làm việc điều dưỡng

Còn có một vấn đề cuối cùng mà bạn đọc không thể không biết, đó là mức lương còn phù thuộc vào khu vực nơi làm việc điều dưỡng Nhật Bản. Tại Nhật có rất nhiều thành phố khác nhau, chính vì vậy mức lương ở từng nơi sẽ trả khác nhau tùy vào điều kiện sống, sinh hoạt xung quanh ở đó.

Mức lương ở ngoại ô sẽ thấp và thậm chí có phần khập khiễng hơn rất nhiều so với các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Kyoto v.v Chính vì vậy trước khi đăng ký ngành nghề này, hãy hỏi rõ đơn vị làm việc để biết được nên chọn thành phố nào phù hợp với khả năng của bạn nhé.

Chúng tôi mong rằng những thông tin về mức lương thực tế của ngành điều dưỡng Nhật Bản trên đây, đã phần nào giải đáp được những thắc mắc về vấn đề này, cung cấp được nguồn thông tin chân thực khi đi ngành điều dưỡng, hộ lý. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi, mọi thắc mắc vui lòng truy cập wbesite: http://laodongvietnhat.com/ để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.